Trái cây sấy khô là gì?

Trái cây sấy khô là trái cây mà phần lớn hàm lượng nước ban đầu đã được loại bỏ đi. Quá trình loại bỏ nước có thể sử dụng bằng phương pháp tự nhiên, phơi khô hoặc là bằng máy sấy thực phẩm chuyên dụng.
1. Trái cây sấy khô có tác dụng gì.
-👉Trái cây sấy khô chứa nhiều calories và chất xơg giống như các loại trái cây tươi, trái cây sấy khô có chứa hàm lượng lớn các vitamin và chất chống oxy hóa. Nhưng vì nó đã được sấy khô nên tập trung nhiều dưỡng chất hơn, đặc biệt là các chất xơ. 


2. Những tác hại tiềm ẩn của trái cây khô.
👉 Bên cạnh những mặt tốt từ trái cây sấy khô như bảo quản được lâu, hương vị thơm ngon, chứa đựng dinh dưỡng cao thì nó cũng có những mặt không tốt mà bạn nên lưu ý:

👉 Trái cây sấy khô sẽ bị mất gần như là toàn bộ các vitamin so với hoa quả tươi. Điều này thì không có gì ngạc nhiên vì hầu hết loại vitamin đều sẽ bị phân giải dưới tác dụng nhiệt độ sấy kể cả là dưới ánh nắng mặt trời. Do vậy ăn hoa quả sấy khô không hề cung cấp vitamin hoặc có nhưng rất ít, vì thế đừng quá lạm dụng trái sấy sẽ khiến cho cơ thể bị suy nhược do thiếu chất.

3. Trái cây sấy khô có tốt hay không.

👉 Nhiều người nhận định rằng, ăn trái cây tươi tốt hơn rất nhiều so với trái cây sấy khô. Điều này thì chưa hẳn đã đúng, bởi vì trái cây sấy khô không những là món ăn nhẹ tiện lợi mà nó còn chứa nhiều dưỡng chất, có rất nhiều lợi ích sức khỏe.

👉 Trái cây sấy khô có nhiều mặt tốt song song bên cạnh đó cũng có khá nhiều mặt không tốt đối với sức khỏe. Bởi vậy, khi sử dụng trái cây sấy khô, các bạn hãy xem thật kỹ thành phần dinh dưỡng trên bao bì và sử dụng chúng hợp lý để tránh những mặt xấu mà trái cây sấy mang lại nhé.





Link page: https://www.facebook.com/senhealthy.eating

Link youtobe: https://www.youtube.com/channel/UC3nB0Y6QrnVoMMg7Y5IbT5A

#doanvathealthy #hoaquasaykho